YMagazine

Vào những năm 2006 - 2008, những thành viên của YEC đã cùng nhau hợp sức, hiện thực hóa những khao khát cháy bỏng của tuổi trẻ, mong muốn một lần nữa xây dựng YEC - Niềm tự hào của sinh viên kinh tế.

2007-2009

Y-Magazine | YEC-NEU

Y-Magazine | YEC-NEU

Logo và slogan "Link to your future"

Logo mang sắc cam nhiệt huyết cháy bỏng của tuổi trẻ đã được khóa 47 cho ra đời và từ đây đã tạo dựng nên màu sắc và thương hiệu của YEC. Hình tượng bậc thang trong logo đã thể hiện sự dẫn dắt của CLB cũng như sự phát triển vô hạn của mọi người.

Gây dụng lai nên móng

.

,

2010-2013

Y-Magazine | YEC-NEU

Y-Magazine | YEC-NEU

K50 cho ra đòi Hành trình kinh doanh

K53 cho ra măt Neu Tour

Khóa 53 đã đưa khái niệm NEU TOUR tới NEU và bây giờ nó đã trở thành một trong những chương trình làm nên tên tuổi của YEC. NEU TOUR 2013 cũng là một sự kiện đặc biệt đánh dấu sự kết hợp của YEC với MGC - NEU.
Đây cũng là 1 trong những CLB ở NEU vẫn giữ mối quan hệ hợp tác thân thiết với YEC đến thời điểm hiện tại.
Hành trình kinh doanh ban đầu là một chương trình rất nhỏ được tổ chức ở ngoài sân bóng rổ. Anh Minh Vũ, trưởng ban Kinh Doanh và một số các anh chị trong ban Kinh doanh đã nghĩ ra format đó.
Khi đó, cuộc thi được tổ chức dưới hình thức gameshow mô phỏng thị trường giả định.
“Marmoris - Hành trình tỏa sáng” là Chuỗi Hoạt động Kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển của YEC. Với chủ đề Marmoris - Ánh sáng lấp lánh trên đại dương, sự kiện thể hiện thông điệp ánh sáng là nguồn sức mạnh vô hạn đã dẫn đường cho YEC khai phá những vùng đất mới, chạm tới nhiều cột mốc đáng nhớ trong suốt 20 năm qua. Mỗi một thành viên được ví như một tia sáng mang những đặc trưng riêng của mình, chiếu xuống mặt đại dương mênh mông YEC. Hai hình ảnh vô cùng đẹp đẽ kết hợp, dung hòa với nhau tạo nên một bề mặt đại dương tỏa sáng lấp lánh - Marmoris. Sự bừng sáng ấy chính là sự kết tinh đáng tự hào của 20 thế hệ...
NHÌN LẠI NHỮNG CỘT MỐC MANG TÍNH LỊCH SỬ TRONG HÀNH TRÌNH 20 NĂM PHÁT TRIỂN CỦA YEC
Hồi đầu là do sự tự tin và cái máu liều! Giờ nghĩ lại chỉ thấy mình thật dũng cảm, tay không bắt giặc. Đúng là sự hồn nhiên và tự tin của sinh viên!
Sau tất cả những sóng gió ấy, các thế hệ K50-K53 cũng vẫn là một dấu ấn đáng tự hào cho YEC bởi đó cũng là thời điểm, là chiếc nôi ra đời của rất nhiều hoạt động, chương trình, hướng đi mới cho CLB. Đặc biệt, trong số đó, Hành trình kinh doanhNEU Tour là hai chương trình vẫn được CLB duy trì tới hiện giờ và trở thành sự kiện đáng tự hào của YEC mang tầm ảnh hưởng lớn mạnh vô cùng.

Trải qua một giai đoạn hình thành và xây dựng nền móng mới thì YEC cũng dần đến khoảng thời gian trưởng thành. Đã từng có những hoài nghi về vị thế của CLB, những mơ hồ về định hướng trong tương lai nhưng mỗi thành viên lúc ấy đều mang nhiệt huyết của tuổi trẻ đến với YEC để tiếp nối một hành trình còn dang dở.
Có thể là sẽ có sự mệt mỏi hay có cảm xúc thất vọng về bản thân nhưng sẽ không có cảm giác muốn dừng lại
Chị Đoàn Thảo My - K57

2014-2017

Y-Magazine | YEC-NEU

Y-Magazine | YEC-NEU

Cú chuyên mình cua HTKD

Từ một Talkshow, HTKD được chuyển đổi hình thức tổ chức sang cuộc thi với quy mô toàn miền Bắc. Đối diện với hoài nghi, dư luận nhưng những bước đi, lựa chọn của ngày ấy đã mang lại những tiếng vang lớn cho YEC và để lại cho các thế hệ sau một niềm tự hào.

Bài hát "YEC trong tôi"

YEC trong tôi
"Dù lớn lên, dù cách xa
Màu cam mãi không nhạt phai
Mãi luôn đậm sâu
Mãi trong tim ta...."

.

Ra đời vào năm 2001, lúc mà vị thế của các CLB học thuật chưa cao, công nghệ thông tin còn chưa phát triển nhưng CLB Nhà Kinh tế trẻ (YEC - NEU) ngày ấy đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng tự hào. 
Hoạt động theo mô hình gồm có Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm và 4-5 ban, số lượng thành viên có lúc lên tới hàng nghìn người.

CLB thành lâp

2/4/2001

Y-Magazine | YEC-NEU

Y-Magazine | YEC-NEU

Từ những thành tựu lớn lao mà thế hệ đi trước gặt hái được, ta có thể nhìn thấy YEC ở các thế hệ sau ngày càng lớn mạnh, mở rộng hơn. Các thế hệ K58-K61 đã minh chứng, khẳng định ngày càng rõ vị thế cũng như sự trưởng thành của YEC qua các năm, không ngừng đưa CLB lên những tầm cao mới.  
Ở thời gian đầu có rất nhiều biến đổi, sóng gió trải dài ở YEC, trải dài từ K52 đến K54...

Anh Nguyễn Đỗ Ngọc Sơn | K52

Y-Magazine | YEC-NEU

Thế hệ của anh Quân, chị Trang không tìm được người tiếp nối... Chị nghĩ là đến thế hệ của mình, có mặt mình ở đây thì phải có trách nhiệm, vậy nên chị quyết định gây dựng lại CLB.

Chị Hà Anh | K47

Y-Magazine | YEC-NEU

20 năm là cả 1 chặng đường dài và nhiều sóng gió. Mong rằng thế hệ 20 chúng ta có thể đánh dấu những thăng trầm mà “anh bạn lớn” của mình đã trải qua bằng 1 buổi lễ trọn vẹn và lắng đọng...

Chị Nguyễn Thị Phương Anh | K61

Y-Magazine | YEC-NEU

Cột mốc 20 năm đã đánh dấu cuộc hành trình dài lâu và đầy tự hào của cả 20 thế hệ trên con đường kiến tạo và phát triển những giá trị tiên phong cho YEC với tư cách là một trong những CLB học thuật hàng đầu miền Bắc. “20 năm” còn là thời điểm mà mọi người đều mong chờ và kỳ vọng vào một dịp để tất cả các thế hệ YEC có thể quy tụ lại để sum vầy, sẻ chia và nhớ về những khát vọng một thời tuổi trẻ của mình. YEC đã, đang và sẽ mãi là nơi giao thoa của vô vàn tia sáng đơn sắc nhưng lại dung hòa với mặt đại dương tạo nên những điều kì diệu và đẹp đẽ nhất…


Y-Magazine | YEC-NEU

,

,

,

Bọn chị quyết định thay talkshow bằng workshop. Vì talkshow lúc đó đang loãng quá 
Chị Quách Phương Anh - K59

2018-2021

Workshop trai nghiêm đâu tiên o NEU

Năm 2019, YEC tiên phong  tổ chức Chuỗi Workshop trải nghiệm đầu tiên tại NEU, với cái tên "Khởi tạo tương lai". Chương trình đã mang đến một format hoàn toàn mới đối với sinh viên NEU sự đa dạng về nội dung chủ đề cũng như tương tác giữa người tham dự và diễn giả. 

Côt môc 20 năm 

Sau tất cả, những thành tựu mà toàn bộ 20 thế hệ để lại đã trở thành một giai thoại, một bước ngoặt đáng tự hào trong suốt 20 năm tuổi của YEC. Để rồi, từng ngày một, CLB dần khoác trên mình một dáng vẻ mới, càng trưởng thành, càng lớn mạnh, tự tin vươn tầm tới những chân trời cao hơn, xa hơn.

Y-Magazine | YEC-NEU

Y-Magazine | YEC-NEU

,

,

,

.

.

Với bất cứ K55 nào đến năm 2 vào Ban Chủ nhiệm chạy HTKD giai đoạn đấy cũng là nhiều kỉ niệm nhất, nhiều lúc vui vẻ vỡ òa nhất và cũng là lúc stress muốn vứt đi tất cả nhiều nhất
Chị Nguyễn Vũ Anh Thư - K55

Chị Quỳnh Mai | K41

Y-Magazine | YEC-NEU

Logo đầu tiên của YEC

Tập thể thành viên K42

Anh Nguyễn Hoàng Hiệp - K49
Nhân dịp 20 năm sinh nhật, anh chúc YEC có nhiều thành công hơn, quan trọng là nhân dịp này có thể có một sợi dây kết nối và hỗ trợ các thế hệ
Nếu đã được 20 năm rồi thì cũng không có lý do gì không thể phát triển được tiếp nữa, vì thời gian khó khăn nhất của mình cũng đã qua rồi...
Anh Lê Chí Quân - K43
Chị Trần Thu Hà - K61
20 năm đã qua, trải qua bao thăng trầm, tin rằng YEC sẽ luôn tiếp tục tiến bước, tiếp tục sứ mệnh là nơi để sinh viên được học, được làm. Hi vọng sau này chị sẽ còn có cơ hội được là một phần của 40, 60, 80 và thậm chí là 100 năm YEC. Cảm ơn vì thanh xuân đã có YEC
CLB hồi đó chất lượng về những buổi hội thảo chuyên đề, những kỹ năng kinh doanh, học thuật về Đầu tư, mời tài trợ, viết bản tin đều đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên... Có thể nói rằng, một tổ chức dù đã đạt được những thành tựu vang dội nhưng không có sự kế thừa, phát huy thì chỉ còn lại những tro tàn trong quá khứ...

Anh Nguyễn Huy Đại - K54
Anh cảm ơn các thế hệ sau vì các em đã dành rất nhiều tình yêu, trách nhiệm để đồng hành với YEC

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm,
Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam 
Website: kinhtetre.net
Email: yec.neu@kinhtetre.net
Hotline: 0357 645 209 (Ms. Phuong Anh)

LIÊN HỆ

Cuộc thi về Case Study: Hành trình Kinh doanh

FANPAGE:
CLB Nhà Kinh tế trẻ