YMagazine

INCEPTION

Y-Magazine #6
CLB Nhà Kinh tế trẻ (YEC-NEU)

"Cuộc đời sống 80 năm, tội gì không thi?"

Phạm Minh Hiếu

Lê Đức Huy

Thông minh, bản lĩnh, đa tài - đó là 3 từ có thể miêu tả về Inception, quán quân Hành Trình Kinh Doanh 2019. Sau 1 năm quay lại, cảm xúc của các anh là gì? Cuộc sống, công việc của các quán quân có gì thay đổi?

INTERVIEW

Sau mỗi vòng đều làm vỡ một chiếc cốc, ngồi cà phê từ khi quán mở đến lúc quán đóng cửa,...những câu chuyện bên lề và sự nỗ lực để đạt đến ngôi vị cao nhất tại Hành Trình Kinh Doanh 2019 của Inception chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ!

QUÁN QUÂN
HÀNH TRÌNH KINH DOANH

2019

Kiều Huy Giang

INCEPTION

Kiểm toán viên tại Ernst & Young
LÊ ĐỨC HUY
Brand Manager tại SO YOUNG
KIỀU HUY GIANG
Kiểm toán viên tại PwC
PHẠM MINH HIẾU

Giang: Trước anh với Hiếu có quen nhau do cùng CLB, thì lúc 2 ông anh này có ý định đi thi thì cũng nói chuyện với anh. Hồi đấy anh cũng nghĩ kiểu: “OK mình có một team rồi thì mình đi thi thôi”. Trước đấy anh không hay nghĩ lắm về Case Study đâu, trước đấy anh chỉ có kinh nghiệm thi về startup thôi. Anh nghĩ là đây cũng là một cái duyên rất hay để ba bọn anh được làm việc cùng nhau. 

01.

CƠ DUYÊN NÀO ĐƯA CÁC ANH ĐẾN VỚI HÀNH TRÌNH KINH DOANH 2019?

Huy: Anh và Hiếu là bạn học cùng lớp. Trong lớp anh cũng có một số bạn làm trong YEC, thì anh biết đến YEC cũng như HTKD qua các bạn ấy (cười). Trước đó anh cũng có tìm hiểu và xem một số cuộc thi liên quan đến Case Study. Anh khá hứng thú và muốn tìm hiểu về Case Study nên anh và Hiếu lập một team tham gia.

"Kiểu gì sau này tao cũng đứng trên này"

Hiếu: Năm ngoái anh từng đi xem Hành Trình Kinh Doanh 2018, hồi đấy anh thấy chương trình rất cool, hay ấy. Anh còn nói với thằng bạn anh ở YEC là: “Kiểu gì sau này tao cũng đứng trên này”. Đấy cũng là một trong những động lực để anh thi cuộc thi năm sau. Lúc lập team thì anh với Huy học tài chính có hơi khô khan, cần một người “bay” một tí để cân bằng lại nên anh có rủ thêm Giang.

Khi điền đơn đăng ký, các anh hi vọng mình sẽ nhận được gì?

Huy: Như anh đã chia sẻ, anh có tìm hiểu về Case Study, anh thấy đây là một lĩnh vực rất hay, thực tiễn. Với cả anh cũng muốn tham gia một cuộc thi thực sự lớn để tìm kiếm những trải nghiệm trước giờ mình chưa có, cũng như có cơ hội học hỏi nhiều kiến thức, kĩ năng

Giang: Đối với anh thì, hồi đó anh cũng nghĩ là khi được làm việc với hai anh thì các anh sẽ có những suy nghĩ phù hợp với lứa tuổi hơn, vì anh cũng khá trẻ. Với cả anh hi vọng được một lần đứng trên sân khấu, tiếp xúc với Case Study chứ không đặt nặng vấn đề giải thưởng trong cuộc thi này. Anh nghĩ đây là một cuộc thi phù hợp với lứa tuổi để các bạn cùng trải nghiệm, tiếp xúc với Case Study cũng như rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm

Vậy theo các anh, những bạn sinh viên chưa có kiến thức về Case Study có nên đăng ký tham gia không?

Giang: Anh nghĩ là có. Rất nhiều người hỏi liệu không biết có nên đi thi hay không? Anh thì thường trả lời là nên đi, đi rồi sẽ biết. Hồi ấy, cả ba bọn anh không ai có thể dám nói mình là master, chuyên về Case Study cả. Thực sự thì lĩnh vực này rất rộng, dịch ra nó chỉ là giải quyết tình huống kinh doanh thôi mà. 
 
Hiếu: Anh hay nói với các bạn hỏi anh câu này, không biết thì mới phải thi, thực sự nếu em không biết, em không thi thì bao giờ em mới thi được? Nếu em không biết, em định học Case Study qua đâu? Em đọc báo, tự làm nhưng sẽ không thể đánh giá được cái đó. Việc tham gia một cuộc thi sẽ mở mang cho em nhiều góc nhìn khi đối diện với một sự việc. Bởi bản chất Case Study nó không có đúng hay sai, chỉ là cách giải quyết mình đưa ra có phù hợp với hoàn cảnh hay không, mà cái đó em không thể học được qua tự làm, tự học như các môn học bình thường.

Anh hay nói với các bạn hỏi anh câu này, không biết thì mới phải thi, thực sự nếu em không biết, em không thi thì bao giờ em mới thi được? Nếu em không biết, em định học Case Study qua đâu? 

02.

ĐẰNG SAU ÁNH HÀO QUANG LÀ CẢ MỘT QUÁ TRÌNH NỖ LỰC...

Trên hành trình của mình, có kỷ niệm nào khiến các anh nhớ nhất không ạ?

Hiếu: Nhiều lắm. Anh nhớ nhất lúc bọn anh cùng nhau làm, cùng nhau try hard thực sự ý. Bọn anh làm ở quán cà phê từ 8 rưỡi sáng đến khi nó đóng cửa, cứ thế suốt 1 tuần
Bọn anh cũng từng ngồi trong quán này làm này (Chỉ lên một bàn trên tầng 2). Các em tưởng tượng chỉ có 3 cốc cà phê mà nước lọc thì cả đống trên bàn là hiểu độ “lầy” của bọn anh như thế nào!
Còn một câu chuyện funny bên lề nữa, sau mỗi vòng thi thì bọn anh đều làm vỡ một cái cốc. Từ đấy anh coi đó như bùa hộ mệnh của cả nhóm luôn (Cười).

Huy: Anh cũng giống Hiếu, nhớ cái cảm giác cùng nhau cố gắng từ sáng đến tối. Trước đó anh chưa có cảm giác làm việc quên ăn quên ngủ như thế. Đợt đấy còn qua cả nghỉ 30/4 - 01/05 nữa, đây cũng là 1 lần hiếm hoi bọn anh không đi đâu với gia đình mà lại đi thi cùng nhau. Những hôm ấy mọi người đi chơi, tụ tập  rất đông, cười nói vui vẻ còn bọn anh cứ cắm mặt vào làm. 

Giang: Đến giờ anh cảm thấy càng những người giỏi nhất, đạt được những thành tựu này kia, thì họ đều là những người cày rất “kinh”. Họ cày cuốc, chăm chỉ và rất cố gắng. 
Hay Hiếu với cả Huy nói thì anh mới nhận ra: Có thể ở thời điểm hiện tại, 3 bọn anh đang chia sẻ những thành công của bọn anh về cuộc thi Hành Trình Kinh Doanh, nghe nó rất nhẹ nhàng, tận hưởng, nhưng thực sự để nhớ lại thì bọn anh đã phải cố gắng rất nhiều, hy sinh rất nhiều ngày nghỉ, sức khỏe, tâm trí cho việc thi. Anh nghĩ cách nghĩ đấy là cảm xúc riêng biệt của tâm thế mà mình dứt khoát, bằng mọi giá phải là người thắng, không được thua cuộc thi này. Bởi vì hồi đấy xét về mặt bằng chung các team khá mạnh, bọn anh đã từng biết tên tuổi các đội, thậm chí còn có những đội bọn anh cho rằng có kĩ năng giải case tốt hơn team mình rất nhiều luôn, kinh nghiệm hơn, có giải này kia rồi. Nhưng điều mà anh cho là khiến bọn anh chiến thắng thì bên cạnh cách làm việc, kiến thức ra thì thực tế bọn anh rất cố gắng. Và anh cho rằng sự cố gắng sẽ là điều mà tất cả các đội muốn vào top 4 đều có hết. Có những đội đang về quê họ cũng phải phi lên Hà Nội để làm việc nhóm với nhau luôn. Anh rất muốn chia sẻ rằng để đạt được 1 điều gì đấy trong 1 cuộc thi, thì cái tâm thái của mình phải vững và phải cố gắng.

Có thể ở thời điểm hiện tại, 3 bọn anh đang chia sẻ những thành công của bọn anh về cuộc thi Hành Trình Kinh Doanh, nghe nó rất nhẹ nhàng, tận hưởng, nhưng thực sự để nhớ lại thì bọn anh đã phải cố gắng rất nhiều, hy sinh rất nhiều ngày nghỉ, sức khỏe, tâm trí cho việc thi...

Cố gắng là thế, vậy khi được xướng tên bước vào đêm chung kết và trở thành người thắng cuộc thì cảm xúc của các anh là gì ạ?

Huy: (Cười) Khó nhở? Nhiều cảm xúc lẫn lộn!

Giang: Cái hồi diễn ra đêm chung kết mặc dù hồi hộp nhưng bọn anh nghĩ bọn anh có khả năng chiến thắng cao. Chắc do điểm từng vòng khá ok nên nó build lên đấy! Lúc tính sơ sơ anh cũng đoán là có giải chứ không nghĩ là quán quân.
Anh thề là cái đoạn công bố top 4 còn hồi hộp hơn chung kết! Đúng ra thi vào top 4 hồi hộp vì quá nhiều đội thi, chọi với mình nên khi thi cảm giác rất nhiều đối thủ, mình sẽ phải so sánh rất nhiều nhiều bài. Nhiều khi em sẽ bị sợ một đội trình bày rất ghê, rất ra gì, nên hồi đấy anh rất sợ là không được vào. Một cái kinh nghiệm là nhiều khi mình hay bị “át bóng vía”, bị sợ khi nhìn bài của người khác. Các đội nên tập trung nhiều vào bài của mình hơn là xem bài của đội khác. Chứ có đội phân tích rất kĩ 1 ý nhưng có thể cái ý đó không cần thiết, điểm cũng sẽ không cao. Mình nên nghiên cứu, lựa chọn vấn đề mình nói phải đúng và đào sâu nó nhất có thể.

Hiếu: Thực ra bọn anh khá tự tin, không hiểu sao có cảm giác ấy. Thế nên lúc mà biết chiến thắng thì cũng… không bất ngờ lắm, cũng biết rồi! Không hồi hộp! (cười)
Còn lúc vào chung kết thì cũng vui thật, vì thực ra anh thấy cái vòng trước chung kết mình không làm tốt lắm. Hôm đấy anh còn xin về sớm, không nghe kết quả anh thì anh nghĩ chắc là dừng ở đây thôi. Sau đấy cũng nhắn tin rủ mọi người đi xem bọn anh ở đêm chung kết.
Cái đấy tại tâm lí tự dưng đang fail mà thắng, nó tạo ra động lực rất mạnh cho anh để chiến thắng đêm chung kết. Đúng kiểu trời ủng hộ mình ấy!

Huy: Cái vòng trước chung kết anh cũng có việc về trước, thế là mỗi Giang ở lại nghe kết quả thôi. Anh cũng nghĩ nhiều khả năng bị loại. Đến lúc Giang nhắn kiểu anh em ơi giờ mình thế nào nhở, đại ý là nó bảo mình fail rồi ấy. Anh với Hiếu cũng bảo ok không sao, thôi lần sau cố gắng cuộc thi khác vậy. Xong mãi lúc sau nó mới cười cười bảo đùa đấy chuẩn bị vào top 4 đi nhé. Lúc đấy đúng kiểu vỡ oà luôn. Đây cũng là 1 kỉ niệm đáng nhớ với anh trong suốt cuộc thi đấy!

HÀNH TRÌNH CỦA INCEPTION TẠI HÀNH TRÌNH KINH DOANH 2019

Hiếu: Thực ra thì? (hỏi) Có không nhờ? Cũng có chứ… Thực ra thì anh cũng có thỉnh thoảng, vì cũng đôi lúc anh không đồng ý lắm với quan điểm của 2 bạn này nhưng anh không phải người quá độc đoán, cực đoan. Thật sự cũng có nhiều lúc anh nhìn Giang, nhìn kiểu của nó anh cũng hơi ghét 1 chút, không thích lắm. Những lúc gặp khó khăn anh sẽ tự ngồi, nhìn ý của mình, nhìn của bạn xem nó có đến được với nhau, tìm điểm chung để cùng mình và bạn tìm đc 1 hướng tốt nhất, thì anh nghĩ đấy là cách giải quyết đó là tìm ra điểm chung và cùng nhau làm. Bởi vì trong quá trình làm việc thực sự anh không muốn cãi nhau đặc biệt trong những vòng giới hạn thời gian, có vòng chỉ có 7 tiếng, tranh cãi chỉ làm mất thời gian mà chẳng giải quyết đến đâu cả. Anh nghĩ đã là đồng đội phải biết tiếp thu, vì nhiều khi mình hay bị cái tôi mình cao quá, mình nghĩ cái ý tưởng của mình rất đúng, nhưng thực ra có thể không phải thế. Như anh nói, mỗi người đều có 1 điểm mạnh, mình biết điểm mạnh của đối phương. Có thể đối phương vẫn đúng, mình cũng đúng vậy mình phải tìm gì chung thì mới thống nhất được với nhau. 

Huy: Mỗi khi teamwork xích mích là điều không thể tránh khỏi khi mỗi người sẽ có 1 quyết định riêng, ý kiến khác nhau. Nhưng lời khuyên anh dành cho các bạn khi tham gia Hành Trình Kinh Doanh hay bất cứ cuộc thi nào cần nhớ là hãy lắng nghe nhau. Khi em lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người khác thì em mới nghĩ ra được là có những ý kiến không phải sai, không phải đúng nhưng mình biết kết hợp chúng, điểm mạnh tạo nên điểm chung tốt nhất. Bọn anh đã làm được cái đấy và nó thể hiện kết quả bọn anh đạt được.

Trong quá trình tham gia, các anh có gặp khó khăn gì trong việc teamwork không ạ?

Hiếu: Bọn anh không có kiểu cãi nhau mà thường hay dừng lại cho người kia nói hết. Cũng có thể để làm được như vậy kiên nhẫn nhưng nó hài hoà, dễ làm việc hơn.

Giang: Anh nghĩ lại thì thấy khá may mắn vì được làm việc với 2 người. Nếu tính đây là việc tạo ra một cái cây với nhiều quả ngọt anh sẽ luôn là thằng trồng cây còn 2 ông kia sẽ chăm, tỉa tót cây hộ. Anh thường bày rất nhiều, 2 anh sẽ xem xét, đánh giá những ý đó. 
Hồi đấy anh rất trẻ, nên anh rất hoài nghi với mọi ý kiến của mình. Nhiều khi anh bắt Hiếu với Huy phải giải thích đến khi nào anh tin rồi, mới nghe. Nhưng điều cực kì tuyệt vời mà anh rất biết ơn từ 2 người anh này là sự giúp đỡ tận tình như anh Hiếu luôn tách, tổng hoà các ý kiến còn anh Huy đào sâu, phân tích nó ra. Hai người này biết điểm mạnh của mình là gì và làm thế nào để team tốt hơn. Đã cố gắng rồi mà ko thắng thì sẽ rất tiếc. 
Lời khuyên về teamwork là tìm đc người bù trừ cho mình có thể về kiến thức, kĩ năng. Để tìm đc người hợp về tính cách, cách làm việc, chắc chắn mình phải có bài test với nhau trước đó. Nhưng riêng bọn anh cũng là vô tình ghép cặp, làm nhóm thì anh thấy bọn anh có duyên. Nếu thực tế nếu hồi trước làm cùng đội khác, anh nghĩ là mình cũng không có thành công như hôm nay.

"Lời khuyên anh dành cho các bạn khi tham gia Hành Trình Kinh Doanh hay bất cứ cuộc thi nào cần nhớ là hãy lắng nghe nhau."

03.

KIM CƯƠNG TOẢ SÁNG

Sau khi ra khỏi cuộc thi, bằng kiến thức và kinh nghiệm có được, các anh ứng dụng vào cuộc sống như thế nào?

Huy: Sau cuộc thi, cuộc sống của anh không có quá nhiều thay đổi nhưng anh biết đây là nền tảng cung cấp cho anh kiến thức kĩ năng rất tuyệt. Ví dụ như qua quá trình nhóm với Giang và Hiếu anh học rất nhiều từ 2 bạn này, từ việc đóng góp đến lắng nghe, chia sẻ quan điểm.

Hiếu: Hành Trình Kinh Doanh giúp anh có tư duy logic, chặt chẽ hơn. Vì Case Study là problem solving, thực tế ngoài đời thực giúp anh lí trí hơn. Thêm nữa, trong các chương trình MT, Big4, tuyển dụng, gần như công ty nào cũng có vòng Case Study theo nhóm hoặc cá nhân thì việc đi thi giúp anh được tập dượt thực tế trước. Cộng với việc tham gia 1 vài vòng tuyển thì việc được tiếp xúc với Case Study, làm việc nhóm nhiều thì việc tiếp cận của anh với doanh nghiệp kia cũng đơn giản hơn rất nhiều, bởi anh biết cách bắt đầu từ đâu. Ngoài ra, kĩ năng trình bày, tự tin cũng rất quan trọng. Thực ra trước đó anh thuyết trình không tốt lắm, nhưng vào team này các bạn bắt mình đứng nói nhiều thì khả năng của anh cũng được cải thiện hơn.

Giang: Bên cạnh các ý kiến trên thì anh nghĩ rằng, trong quá trình giải Case, tham gia cuộc thi, được gặp những người có khả năng, chung đam mê cũng giúp mình mở mang đầu óc ra, networking được với họ và có thể tạo ra những mối quan hệ mới.

Các anh có thể chia sẻ chút thông tin về công việc, cuộc sống hiện tại
của mình được không ạ?

Hiếu, Giang: Sếp! Sếp trước đi!

Huy: (Cười) Giờ anh đang làm việc tại Ernst and Young ở bộ phận kiểm toán doanh nghiêp, đây cũng là 1 trong Big 4 Kiểm toán. Tính chất công việc của anh thì đi nhiều, đi nhiều tỉnh thành ở Việt Nam, có mùa bận mùa không. Giờ đi làm có những thời điểm nhớ lại thời sinh viên, lúc tham gia cuộc thi giúp anh rất nhiều, tạo cho anh nền tảng để chuẩn bị cho con đường sự nghiệp: chịu đựng áp lực, rèn luyện kĩ năng,...

Hiếu: Hiện tại anh cũng vừa tốt nghiệp và cũng giống Huy là anh đang là kiểm toán viên của PwC, cuộc sống cũng khá bận rộn. Sau khi anh ra khỏi cuộc thi và tại ngay trực tiếp vòng tuyển dụng của PwC thì anh gặp ngay cái giải quyết Case Study, và thật may là anh cảm thấy rất tự tin. Đơn giản vì cái case đưa ra mình nhìn ngay được cách tiếp cận. Khi đó anh là leader, đưa các bạn cùng phỏng vấn giải quyết theo 1 trình tự logic khá “mượt” và đúng, sau đó thì anh được nhận. Ngoài ra tư duy về kinh doanh, logic cũng áp dụng nhiều trong công việc của anh. Khi đi đến các doanh nghiệp, nhìn vấn đề của họ, các con số, kiến thức anh đem ra từ cuộc thi khiến anh bản lĩnh hơn, mình hiểu câu chuyện của họ và mình biết sắp xếp chúng theo một trình tự đúng.

Giang: Hơi khác so với các anh, anh thì đang làm trong ngành thời trang. Hiện tại anh đang làm Brand Manager của So Young, các bạn nữ chắc sẽ biết đến thương hiệu này. Trước đó anh có làm ở một agency mảng creative, sau đó chuyển sang ngành thời trang 1 năm rồi. Đến thời điểm hiện tại, anh nghĩ Hành Trình Kinh Doanh cho anh về network, có rất nhiều người vừa là bạn anh, vừa là thầy anh, vừa đi cùng anh, có thể chỉ dẫn mình rất nhiều trong cuộc đời này.Trong thời gian trước anh quen rất nhiều các anh chị từ cuộc thi và họ cho anh rất nhiều kiến thức, chỉ dạy, định hướng. Bây giờ anh đang rất happy với công việc của mình, vì đặc thù ngành thời trang có rất nhiều điều mới lạ.

"Anh nghĩ Hành Trình Kinh Doanh cho anh về network, có rất nhiều người vừa là bạn anh, vừa là thầy anh, vừa đi cùng anh, có thể chỉ dẫn mình rất nhiều trong cuộc đời này."

04.

2020

LỜI GỬI GẮM ĐẾN

HÀNH TRÌNH KINH DOANH

Các anh có thể chia sẻ cho người đọc một chút về chủ đề năm nay của cuộc thi là “CHUYỂN ĐỔI SỐ” không ạ?

Giang: Anh nghĩ là mọi người chọn chủ đề này vì nó khá trend. Nhưng nó không phải trend theo kiểu độc lạ mà theo kiểu thời điểm. Đợt vừa rồi cả thế giới, cuộc sống khắp nơi đều “online hoá” (học tập, làm viec, meeting,...) thì phần nào đấy cho con người sự thức tỉnh, mình cần phải đẩy nhanh cái digital lên vì hiệu suất cao, tiện dụng, lại xu hướng mô hình tương lai. Cá nhân anh đánh giá lĩnh vực này không mới, năm ngoái bọn anh khi thi cũng liên quan rất nhiều đến chuyển đổi mô hình, làm thế nào để số hoá một quy trình, nâng cấp cho nó “online”, “tích hợp”, “đám mây” nó lên. Tuy nhiên với chủ đề năm nay, khi đã đi sâu vào chuyển đổi số rồi thì anh nghĩ nó sẽ vô cùng khốc liệt, bởi 1 chủ đề không mới, ai cũng biết và nhận được sự quan tâm rất lớn ở thời điểm hiện tại thì đội nào đưa ra được nhiều insight hơn, có lập luận sắc bén hơn, có nhiều sáng tạo, ý tưởng mới lạ thì sẽ có tiềm năng chiến thắng.

Huy: Như Giang và Hiếu đã chia sẻ rất kĩ rồi, anh cũng thấy chủ đề này rất trendy, thức thời, trc dịch đã là xu thế mà trong dịch thì càng thúc đẩy quá trình chuyển đổi số nhanh hơn. Chắc chắn chủ đề năm nay sẽ tạo ra sức hút cho YEC, cho cuộc thi, sẽ được rất nhiều sinh viên, doanh nghiệp quan tâm.

Hiếu: Anh đánh giá chủ đề này khá hay. Đúng nó là trend, cả nền kinh tế công lẫn tư đều đang chuyển đổi số. Trước anh thấy các bạn đăng bộ ảnh nhầm lẫn số hoá và chuyển đổi số, anh thấy rất hay vì nhiều công ty cũng đang nhầm. Chuyển đổi số có tác vụ sâu hơn, không đơn thuần là đẩy lên online nữa. Chắc chắn các bạn sẽ phải research rất nhiều vì tư duy cấp tiến hơn, vì giải quyết truyền thống thì cũng “nhàm nhàm” rồi, đánh vào công nghệ thì tư duy phải xịn, hợp thời, idea cụ thể hơn. Giống như không chỉ đơn thuần là doanh số thấp thì tôi đưa robot, các thứ vào. Phải chỉ rõ cho robot vào làm gì, làm như thế nào, cụ thể hơn để biến từ 1 khách thành 10 khách. Chủ đề này ắt sẽ khiến mọi người rất hứng thú, đào tạo ra rất nhiều người giỏi về công nghệ mà đây là cái Việt Nam rất thiếu.

Cuối cùng, các anh có lời gì muốn
nhắn nhủ, “truyền may mắn” đến các
thí sinh năm nay không ạ?

Giang: Trong Lễ phát động vừa rồi, anh chỉ muốn truyền tải tới tất cả các bạn: có thể nhiều bạn sẽ ngại ngùng, sợ hãi vì lo mình không đủ kiến thức, kĩ năng, team không có người. Anh nghĩ rằng trong lúc mình chần chừ, phân vân thì ngoài kia có rất nhiều người đang cố gắng đi trước mình rồi. Hãy cứ đi, theo đuổi đam mê, ước mơ của mình. Trên hành trình em cố gắng cho cuộc thi, đầu tranh cho ngôi vị quán quân thì trái ngọt mình nhận được có thể là những người đồng đội, mentor, những người mình gặp trên hành trình, những kinh nghiệm, kiến thức học được và rồi chính hành trình ấy sẽ dẫn mình đến nhiều nơi xa hơn, cao hơn, nhiều cơ hội hơn, tận hưởng hành trình phát triển mình hơn. Đôi khi đích đến không phải là chiến thắng hay không mà đó là việc mình có dám tham gia hành trình ấy hay không.

Hiếu: Tham gia Hành Trình Kinh Doanh là một trải nghiệm rất tuyệt đối với anh. Hầu hết mọi người đều tham gia cuộc thi với một thái độ nghiêm túc, cố gắng, hết mình vì họ biết họ sẽ nhận được nhiều thứ khác chứ không đơn thuần là giải thưởng. Có thể nhiều team không được giải nhưng đây sẽ là bàn đạp để họ chinh phục những cuộc thi sau. Đặc biệt những trải nghiệm sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn, lớn hơn, biết nhìn sự việc theo nhiều chiều, nhiều khía cạnh.
Tham gia thì đơn giản mà. Mất vài cái click chuột, vài tiếng điền đơn. May mắn thì mất thêm vài tiếng nữa. Cuộc đời sống 80 năm mà mất có vài tiếng nên cứ tham gia đi!

Huy: Anh nghĩ rằng cuộc thi là một môi trường tốt để các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức và trải nghiệm bổ ích. Chắc chắn sẽ có những lúc mình cảm thấy tự ti, mệt mỏi, muốn dừng bước, nhưng anh chỉ muốn nói rằng: Mỗi khi muốn bỏ cuộc, hãy nhớ đến lí do khiến các em bắt đầu. Just do it!!!!

Hành trình con người chinh phục khát vọng giống như quá trình những viên ngọc thô trở thành viên kim cương toả sáng, đầy gian truân và thử thách. Chúng tôi trao cho bạn cơ hội để thể hiện khát vọng, khả năng của mình và trở thành những viên kim cương hoàn mỹ nhất trong mắt mọi người.
Đó là câu chuyện của Inception về những cố gắng, nỗ lực trong suốt cuộc thi và trái ngọt họ đã đạt được. Bạn đã sẵn sàng viết nên câu chuyện của mình tại đây?

ĐĂNG KÝ NGAY !!!

FANPAGE:
CLB Nhà Kinh tế trẻ

Cuộc thi về Case Study: Hành trình Kinh doanh

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam 
Website: kinhtetre.net
Email: yec.neu@kinhtetre.net
Hotline: 0522 000 114 (Ms. Linh)

LIÊN HỆ